Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê

Nam diễn viên Hong Kong Tào Vinh ra mắt tác phẩm mới “Định hải thần châm” về Tề Thiên Đại Thánh và vấp phải vô số chỉ trích. Điều tương tự từng xảy ra 20 năm trước.

Theo QQ, Định hải thần châm, bộ phim được coi là phần tiếp theo của Tây du ký hậu truyện (2000) có nam diễn viên Hong Kong Tào Vinh tham gia, vừa ra mắt khán giả qua mạng Internet.

Trong Định hải thần châm, Tào Vinh sắm vai Tôn Ngộ Không. Ngoài ra anh còn đóng vai trò nhà sản xuất, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật của tác phẩm. Tào Vinh cho biết anh rất yêu thích nhân vật Tề Thiên Đại Thánh, nên muốn một lần nữa thể hiện vai diễn sau 20 năm, đưa ra những ý tưởng sáng tạo.

Phim moi ve Ton Ngo Khong bi che hinh anh 1 tao_vinh8.jpg

Tôn Ngộ Không của Tào Vinh nhìn gian ác, thiếu sự linh hoạt.

Tuy nhiên, tạo hình, nội dung và kỹ xảo của thành phẩm khiến khán giả cảm thấy thất vọng. Hóa trang của Tôn Ngộ Không bị đánh giá kém đẹp mắt, Tào Vinh không thể hiện được thần thái thông minh, lanh lợi, chính trực của nhân vật.

Bên cạnh đó, nội dung phim cũng khiến khán giả khó chịu vì cải biên quá đà. Định hải thần châm bắt đầu khi Tôn Ngộ Không đã trở thành Đấu Chiến Thắng Phật, sau đó đi ngao du tứ hải, trải qua yêu hận tình thù chốn nhân gian, cũng có các cuộc chiến với yêu ma.

Tào Vinh học tập phong cách hài “vô li đầu” của Châu Tinh Trì, lấy những câu chuyện vui nhỏ, những lời châm biếm xã hội để làm điểm nhấn về nội dung. Tuy nhiên, QQ đánh giá kịch bản phim lộn xộn, hỗn loạn, kỹ xảo hiệu ứng kém .

Phim moi ve Ton Ngo Khong bi che hinh anh 2 tao_vinh9.jpg

Nam diễn viên từng bị chê khi thủ vai Tôn Ngộ Không trong Tây du ký hậu truyện (2000).

Năm 2000, Tào Vinh từng thể hiện vai Tôn Ngộ Không trong Tây du ký hậu truyện. Bộ phim cũng gây nhiều tranh cãi khi có nội dung sáng tạo, phá vỡ mặc định của khán giả về nhân vật cũng như bộ truyện. Tào Vinh sau đó còn bị đặt cho biệt danh “Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh”.

Sau thất bại ấy, nam diễn viên 55 tuổi chủ yếu làm công tác hậu trường, chỉ đạo võ thuật, rất ít khi nhận vai diễn khác.

Nguồn: Zing

RelatedPost

Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

bình luận